18.1.16

Những chiếc ghế độc đáo từ gạch ngói

Gạch ngói là một trong những vật liệu xây dựng quan trọng, chùng được dùng để lợp mái nhà. Với những viên gạch ngói bị bể, hỏng thì bạn chỉ có thể vứt bỏ chứ không thể sử dụng được nữa. Nhưng bạn có thể sáng tạo với những viên gạch ấy để tạo nên những sản phẩm đẹp và độc đáo.

Chiếc ghế độc đáo được làm từ những viên gạch ngói Tại hội chợ hàng đầu thế giới về Đồ nội thất và Thiết kế nội thất Imm Cologne 2014 của nhà thiết kế người Nhật Tsuyoshi Hayashi.

Sản phẩm ghế này được làm từ các viên gạch ngói kawara truyền thống từ đất sét được sử dụng phổ biến trong xây dựng nhà ở Nhật. Hàng năm có khoảng 5% số lượng gạch ngói kawara được sản xuất trong cả nước Nhật bị lỗi trong quá trình sản xuất (hơn 65,000 viên) và buộc phải chuyển thành loại vật liệu dùng để lót đường.
Những chiếc ghế độc đáo từ gạch ngói


Bằng tài năng và niềm đam mê, nhà thiết kế Hayashi đã tận dụng những viên gạch ngói hỏng này và biến hóa chúng thành một chiếc ghế hoàn toàn mới – độc đáo và hiện đại.

Bằng cách khéo léo cắt bỏ các phần hỏng, nứt và chỉnh sửa hình dạng của chúng theo một khuôn gỗ mẫu tiêu chuẩn, toàn bộ quá trình được thực hiện một cách chính xác nên không hề sử dụng đến ốc vít hoặc keo dán. Những chiếc khung gỗ có thể được sử dụng một cách riêng lẻ hoặc ghép lại với nhau để tạo thành chiếc ghế dài sáng tạo.

Những chiếc ghế độc đáo từ gạch ngói


Gạch ngói Nhật được nung trong nhiệt độ hơn 1.200°C, cao hơn nhiều so với các sản phẩm tương tự của châu Âu – nhiệt độ cao nhất là 800°C tại. Hơn thế nữa, với kết cấu kiên cố và có khả năng chống nước giúp sản phẩm trở thành lựa chọn hoàn hảo cho việc sử dụng ngoài trời và có thể nâng đỡ một người nặng hơn 120kg.

Một ưu điểm khác của các viên gạch mái ngói là sự đa dạng trong thiết kế hoa văn và màu sắc giúp đa dạng hóa sự lựa chọn cho mọi người. Ước muốn to lớn của Hayashi là các nhà máy tại mỗi quốc gia sẽ chấp nhận hợp tác và cùng sử dụng những thiết kế của ông nhằm giảm thiểu tình trạng lãng phí nguyên liệu tại địa phương đó. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Liên Hệ Chúng Tôi