12.2.15

Hành trình ấm áp mùa xuân

Từ nhiều năm nay, mỗi dịp Xuân về, Tết đến, Tỉnh Đoàn cùng các cơ sở Đoàn thực hiện nhiều hoạt động như hỗ trợ xe về quê ăn Tết; thăm, tặng quà, giúp đỡ các gia đình chính sách và người dân, đàn viên thanh niên, công nhân, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Dù ít, dù nhiều, những hoạt động ấy đã góp phần làm nên một mùa xuân ngập tràn yêu thương, hạnh phúc.

Các đoàn viên thanh niên TP. Vũng Tàu gói bánh chưng tặng người có hoàn cảnh khó khăn đón Tết
Các đoàn viên thanh niên TP. Vũng Tàu gói bánh chưng tặng người có hoàn cảnh khó khăn đón Tết

“Về đến quê Bác - đón tết đoàn viên”

Khi biết tin được Tỉnh Đoàn hỗ trợ xe về quê ăn Tết, anh Đào Công Long (quê Thừa Thiên-Huế), công nhân Công ty TNHH Giày Uy Việt (KCN Đông Xuyên, TP. Vũng Tàu) rất vui. Anh Long cho biết, lương công nhân chỉ khoảng 3,5-4 triệu đồng/tháng nên không dư giả mấy. Được hỗ trợ xe về quê ăn Tết, anh tiết kiệm được một khoản tiền để mua quần áo mới cho 2 đứa em và quà biếu cha mẹ.

Anh Đào Công Long là 1 trong 90 công nhân lao động thuộc các công ty: TNHH Giày Uy Việt, TNHH Prime Asia, CP Phố Mới Phú Mỹ, CP Tôn Hoa Sen, Gạch ngói gốm Mỹ Xuân... được Tỉnh Đoàn hỗ trợ xe về quê ăn Tết. Những người được hỗ trợ xe về quê ăn tết là thanh niên công nhân (TNCN) có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện về quê đón Tết, nhất là những người thuộc các vùng bị ảnh hưởng của thiên tai, vùng sâu, vùng xa đang làm việc tại các KCN ở TP. Vũng Tàu và huyện Tân Thành.

Theo anh Nguyễn Minh Triết, Trưởng Ban Đoàn kết tập hợp thanh niên Tỉnh Đoàn, thực hiện hành trình “Về đến quê Bác-Đón Tết đoàn viên”, Tỉnh Đoàn đã thuê 2 xe du lịch chất lượng cao của nhà xe Trung Tín, trong đó, một xe đón ở Thành Đoàn Vũng Tàu, một xe đón ở khu vực UBND huyện Tân Thành để đưa TNCN có quê từ Thừa Thiên-Huế đến Nghệ An về quê ăn Tết. Ngoài ra, Nhà Văn hóa Thanh niên tỉnh cũng vận động các DN tặng quà tết cho các TNCN này. Sáng nay (12-2), 2 chiếc xe đã lăn bánh đưa các TNCN có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết đoàn viên với gia đình. Tỉnh Đoàn cũng cử 4 cán bộ, công chức đi theo để hỗ trợ TNCN khi cần thiết. “Đây là lần đầu tiên Tỉnh Đoàn thực hiện chương trình đưa TNCN về quê ăn Tết. Dự kiến, năm sau, chúng tôi sẽ vận động thêm nhiều mạnh thường quân cùng chung tay để thuê thêm nhiều xe, chở nhiều TNCN về đón Tết đoàn viên cùng gia đình” - anh Nguyễn Minh Triết cho biết thêm.

Nhiều hoạt động tặng quà Tết

Tham gia thực hiện hoạt động vì cuộc sống cộng đồng do Tỉnh Đoàn phát động, trong những ngày gần Tết Ất Mùi, các cơ sở Đoàn trong tỉnh cũng đã tổ chức nhiều chương trình nhằm mang mùa xuân ấm áp đến với mọi người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Ngày 11-2, Thành Đoàn Vũng Tàu đã tổ chức gói hơn 1.050 bánh chưng tặng người nghèo và ĐVTN, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố. Theo anh Phan Trọng Hạnh, Bí thư Thành Đoàn Vũng Tàu, cùng với việc gói bánh chưng, tối 12-2, Thành Đoàn tổ chức chương trình biểu diễn văn hóa - văn nghệ mừng Xuân Ất Mùi năm 2015. Trong chương trình, Thành Đoàn tặng 1.050 bánh chưng cho người nghèo, ĐVTN, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trong đó 50 người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sẽ được tặng thêm 1 phần quà. Tổng kinh phí của chương trình này là 100 triệu đồng.

Trước đó, ngày 7-2, tại nhà sinh hoạt truyền thống đồng bào dân tộc Châu Ro ấp Tân Thuận (xã Long Tân, huyện Đất Đỏ) Huyện Đoàn và CLB Thầy thuốc trẻ huyện Đất Đỏ tổ chức thăm, khám sức khỏe, cấp thuốc và tặng 150 suất quà cho 150 người thuộc hộ gia đình chính sách, người già, neo đơn, người dân tộc Châu Ro, trẻ em nghèo của xã Long Tân. Tổng kinh phí của chương trình 38 triệu đồng do các y, bác sĩ CLB Thầy thuốc trẻ cùng cán bộ, đoàn viên huyện Đất Đỏ vận động và đóng góp.

Bài, ảnh: PHÚC LƯU
Báo Bà Rịa - Vũng Tàu

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Liên Hệ Chúng Tôi