23.12.14

Dùng ngói vảy cá nhỏ hay ngói vảy cá lớn

Trong thời gian qua, một số khách hàng hỏi mua ngói vảy cá thường thắc mắc nên dùng ngói vảy cá nhỏ hay ngói vảy cá lớn.

Bên em đang thi công một cái miếu thờ mái bằng gỗ, cho em hỏi là loại ngói vảy cá nhỏ có sử dụng được không? Hay chỉ có thể dán bê tông chứ không lợp kèo gỗ giống như loại ngói vảy cá loại lớn?

Ngói vảy cá nhỏ
Ngói vảy cá nhỏ dán trên mái bê tông

Ngói vảy cá nhỏ (kích thước 155-155-12 mm), cũng như ngói mũi hài nhỏ là ngói trang trí dán trên bề mặt mái bê tông đúc sẵn. Ngói vảy cá nhỏ thường thấy khi người ta làm một mái cổng mà đúc bê tông, rồi dán ngói lên, hoặc cũng thế thấy dán trên mi cửa, và một số mái chùa, mái nhà thờ đúc bê tông cũng dán ngói vảy cá nhỏ. Trước kia, ta cũng có thể thấy ngói vảy cá dán trên mái lợp ngói chiếu, nhưng ngày này rất hiếm gặp vì chi phí lợp ngói chiếu rồi dán ngói vảy cá lên sẽ rất tốn kém.

Căn nhà chòi lục giác tại công viên Tao Đàn, đường Nguyễn Thị Minh Khai giao với Trương Định sử dụng ngói vảy cá lớn Mỹ Xuân.
Ngói vảy cá lớn (kích thước 270-160-12 mm) do có mấu đằng sau viên ngói nên ngói này có thể dùng để lợp trên hệ kèo khung thép hoặc khung gỗ, hoặc cũng có thể dán trên mái bê tông. Ngói vảy cá lớn thường thấy khi người ta lợp một mái nhà chòi lúc giác hoặc nhà chòi bát giác.

Mái ngói lục giác (của nhà chòi trong công viên Tao Đàn) lợp ngói vảy cá lớn nhìn từ phía dưới.

Trong câu hỏi như câu hỏi của khách hàng ở trên thì loại ngói phù hợp cho ngôi miếu thờ là ngói vảy cá lớn.


Quý khách hàng có điều gì thắc mắc về sản phẩm ngói vảy cá cũng như các sản phẩm ngói lợp trang trí khác của Mỹ Xuân, xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TĂNG BÌNH DƯƠNG
230-232 Quốc Lộ 22, Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại báo giá: (028) 62 730 748
Di động: 0906. 322. 171 - 0903. 11.666.5
Số fax đặt hàng: (028) 3718.5775
Email gửi catalog/hợp đồng/thông tin xuất hóa đơn:  da trang tri binh duong @ gmail .com
Giờ làm việc: 07:30 - 20:00 từ Thứ 2 đến Thứ 7. Chủ Nhật làm việc buổi sáng.
                     Ngày Lễ, Tết nghỉ theo quy định.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Liên Hệ Chúng Tôi