3.11.14

Đoàn công tác Hàn Quốc thăm và làm việc tại Công ty Gạch ngói Mỹ Xuân, huyện Tân Thành

Nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực năng lượng mới, chiều ngày 31/10, đoàn công tác của Viện Thẩm định và đầu tư công nghệ năng lượng Hàn Quốc do ông Kim Kye Soo, Giám đốc điều hành, làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Công ty gạch ngói Mỹ Xuân ở xã Hắc Dịch, huyện Tân Thành.

Trao đổi với đoàn công tác, lãnh đạo Công ty gạch ngói Mỹ Xuân cho biết, hiện nay, Doanh nghiệp đang sử dụng than và dầu FO làm năng lượng để nung gạch. Bên cạnh đó, để tiết kiệm chi phí sản xuất, doanh nghiệp cũng đã tận dụng các chất thải để tái tạo năng lượng mới từ trấu hoặc xỉ than.... Tuy nhiên nguồn nguyên liệu loại này còn ít, không cung ứng đủ cho nhu cầu sản xuất của công ty. Do đó, Công ty gạch ngói Mỹ Xuân mong muốn sẽ được hợp tác và học hỏi những kinh nghiệm trong việc sử dụng năng lượng mới để tiết kiệm nhằm mang lại hiệu quả cao hơn trong sản xuất kinh doanh.

Ông Kim Kye Soo, Giám đốc điều hành Viện Thẩm định và đầu tư công nghệ năng lượng Hàn Quốc cho biết, Hàn Quốc đã nghiên cứu được nhiều giải pháp trong chuyển giao công nghệ thuộc lĩnh vực năng lượng mới. Qua buổi tham quan này, việc hợp tác và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực năng lượng mới giữa Hàn Quốc và các doanh nghiệp của BR-VT sẽ có bước phát triển tốt hơn trong tương lai.

Anh Tuấn
Đài Phát Thanh - Truyền Hình Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Liên Hệ Chúng Tôi