22.7.13

Vũng Tàu: Tuyên dương 70 cán bộ công đoàn cơ sở

Đó là số cán bộ công đoàn cơ sở- nghiệp đoàn (CĐCS- NĐ) xuất sắc tiêu biểu được tôn vinh, bình chọn từ 5.439 ủy viên ban chấp hành CĐCS toàn tỉnh. 70 cán bộ CĐ, mỗi người một chức nghiệp, môi trường làm việc, hoàn cảnh sống khác nhau. Song, họ cùng có một điểm chung là không kể lể thành tích cá nhân mà đều bày tỏ băn khoăn, trăn trở và dự tính làm sao để chăm lo ngày càng tốt hơn cho người lao động (NLĐ).

Hội nghị tuyên dương cán bộ CĐCS ngày 18/7/2013 diễn ra tại Hội trường Đảng thành phố Bà Rịa, hơn 100 đại biểu đã được chia sẻ qua chương trình giao lưu với chủ đề “Chân dung cán bộ CĐCS”. Cuộc trò chuyện thoáng chốc với 5 chủ tịch CĐCS tuy chưa bày tỏ hết những khó khăn, vất vả ở nhiều mặt để cống hiến cho sự lớn mạnh của phong trào CNVCLĐ và hoạt động CĐ tỉnh, nhưng phần nào đã phác họa chấm phá nét chân dung người cán bộ CĐCS. Hàng ngày, hàng giờ họ trực tiếp gắn bó với sản xuất, người bạn luôn đồng hành, chia sẻ những khó khăn, bức xúc về việc làm, đời sống và tâm tư nguyện vọng của NLĐ ở cơ sở.

Liên đoàn Lao động tỉnh BR-VT: Tuyên dương 70 cán bộ công đoàn cơ sở

Phan Thanh Tùng, Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Prime Asia VN cho biết, để Công ty thực hiện chính sách, chế độ đảm bảo được quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho 1.200 lao động  tại đơn vị có vốn đầu tư nước ngoài là điều không đơn giản. Giải pháp mà CĐCS đã thực hiện là khéo léo, kiên trì thuyết phục thương lượng để người sử dụng lao động từng bước chấp nhận đưa vào thỏa ước lao động tập thể (TULĐTT) nhiều điều khoản có lợi hơn cho NLĐ. Chúng tôi đã thống nhất cùng doanh nghiệp đưa vào nội dung TULĐTT 3 nội dung có lợi, đó là mua bảo hiểm 24 giờ cho 100% NLĐ, thứ hai là chi hỗ trợ mỗi năm khoảng trên 300 triệu đồng cho con CNLĐ từ 2 đến 5 năm tuổi đi nhà trẻ, ba là xây nhà ở tập thể giải quyết chỗ ở cho 960 CNLĐ, có trang bị sân bóng đá, bóng chuyền, cầu lông và khu vui chơi giải trí cho CNLĐ...
             
Đoàn Văn Diên, Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Đông Phương Vũng Tàu bộc bạch: CNLĐ tại công ty có trình độ khá cao, đó là thách thức đối với cán bộ CĐ, vì bất cứ lúc nào họ cũng đều gặp hoặc gọi điện thoại hỏi về chính sách, chế độ. Nếu cán bộ CĐ không trả lời thỏa đáng sẽ mất lòng tin đối với cán bộ CĐ. Theo Chủ tịch CĐCS Đoàn Văn Diên: chân dung người cán bộ CĐ là hình tượng trong mắt NLĐ. Để chân dung cán bộ CĐ luôn tạo được ấn tượng đẹp và niềm tin của NLĐ, cán bộ CĐ luôn phải nghiên cứu, cập nhật, nắm chắc pháp luật về lao động để tư vấn, đồng thời can thiệp kịp thời bảo vệ quyền lợi cho họ. Không những thế, cán bộ CĐ còn phải có kỹ năng tổ chức các hoạt động bề nổi như văn nghệ, thể thao,... tổ chức chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CNLĐ.
             
Chủ tịch CĐCS Công ty Cổ phần Gạch ngói gốm Xây dựng Mỹ Xuân, Trần Thị Bích luôn nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và hoàn cảnh sống của NLĐ để đề xuất với lãnh đạo đơn vị cải thiện điều kiện làm việc, chăm lo sức khỏe cho NLĐ, đề xuất giải pháp chăm lo đời sống vật chất cho NLĐ. Tại hội nghị, chị bày tỏ vui mừng về việc nâng mức thu nhập cho NLĐ  lên 6,5 triệu đồng/tháng. Còn Chủ tịch CĐCS Trường THPT Xuyên Mộc Vũ Thị Thảo,  trong 3 nhiệm kỳ liên tục chị đã nỗ lực trong việc làm đầu mối, phối hợp vớ Ban giám hiệu nhà trường tổ chức các phong trào thi đua dạy và học, nổi bật là vận động giáo viên có kinh nghiệm hướng dẫn cho giáo viên trẻ viết và thực hiện sáng kiến kinh nghiệm dạy học, đồng thời CĐCS kịp thời sơ tổng kết nhằm động viên cổ vũ đông đảo cán bộ, giáo viên tích cực hưởng ứng phong trào thi đua....Trả lời câu hỏi của người dẫn chương trình, các Chủ tịch CĐCS Thái Văn Trung, Vũ Thị Thảo, Trần Thị Bích, Đoàn Văn Diên và Phan Thanh Tùng mỗi người có một dự tính khác nhau, nhưng cùng hướng đến một mục tiêu trong tương lai là cải thiện nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho CNVCLĐ và con em họ.
             

Cán bộ CĐCS, đầu mối sản sinh ra nhiều mô hình mới
             
Có thể khẳng định sự phát triển lớn mạnh của tổ chức CĐ những năm qua, đều có sự nỗ lực đóng góp to lớn của đội ngũ cán bộ CĐCS-NĐ, nổi bật là: Chủ động phối hợp với lãnh đạo cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tổ chức phát động các phong trào thi đua yêu nước với nhiều tên gọi khác nhau phù hợp với ngành nghề, tình hình của đơn vị; phát huy trí tuệ, sức sáng tạo của CNVCLĐ hiến kế, đề xuất nhiều giải pháp tháo gỡ ách tắc trong sản xuất, công tác. Cán bộ CĐCS là đầu mối tổ chức thực hiện nhiều đề tài, công trình nghiên cứu khoa học ứng dụng vào thực tế, góp phần tăng năng suất lao động, nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ trong sản xuất kinh doanh, hoàn thành chương trình công tác của đơn vị.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Châu Văn Thắng nhấn mạnh: CĐCS-NĐ là cấp quan trọng, quyết định đối với vai trò đại diện, năng lực bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ; vận động CNVCLĐ ra sức thi đua hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Đội ngũ cán bộ CĐCS là nhân tố tích cực trong tác nghiệp, tìm tòi thử nghiệm cho ra nhiều mô hình mới, cách làm hay trong việc đổi mới hình thức và phương pháp hoạt động của CĐ. Chủ động tham gia tổ chức chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho NLĐ, triển khai các hoạt động tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của CNVCLĐ đối với cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, tổ chức vận động  ủng hộ các nguồn quỹ xã hội từ thiện ...          Phó Chủ tịch Châu Văn Thắng đã đánh giá cao những đóng góp to lớn của đội ngũ cán bộ CĐCS những năm qua, chia sẻ, thông cảm với những khó khăn, trở ngại mà cán bộ CĐ phải nỗ lực vượt qua. Đồng thời biểu dương, chúc mừng 70 cán bộ CĐCS xuất sắc tiêu biểu được tôn vinh, khen thưởng trong 2 năm 2011-2012.

Phòng Văn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Liên Hệ Chúng Tôi