7.6.15

Phèo non nướng ngói

Tham khảo món phèo non (lòng non) ướp nghệ nướng ngói. Phần ướp gia vị chính là công thức làm món lòng non nướng nghệ, chỉ thay vỉ nướng bằng ngói nướng.

Nguyên liệu
- Phèo non
- Nghệ
- Sả
- Tỏi
- Chanh
- Tiêu xay
- Muối, bột nêm
- Đậu bắp, cá tím

Thực hiện
Lòng non mua về, rứt bớt mỡ dính bên ngoài,.
Rửa sạch xong thì pha độ nửa thau nước với hai thìa canh muối, một quả chanh bỏ lòng vào ngâm độ 30 phút.
Vớt ra cắt thành từng khúc độ 3cm. Sả, tỏi củ: lột vỏ, đập dập băm nhỏ, củ nghệ giã nhỏ chắt lất nước; tiêu xay nhỏ, thêm chút bột nêm, tất cả đem trộn ướp với lòng độ 10 phút cho thấm.
Than hoa quạt đỏ cho viên ngói nóng rồi thì cứ gắp bỏ lên ngói đến khi thấy mỡ ứa lủi sủi bên ngoài, miếng lòng vàng rộm và tỏa mùi thơm của các gia vị quyện với mùi mỡ là được.
Có thể nướng kèm đậu bắp, cà tím.

pheo non nuong ngoi

Các bạn có nhu cầu mua ngói nướng về sử dụng, xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TĂNG BÌNH DƯƠNG
ĐỊA CHỈ: 15D Quốc Lộ 22 (từ Ngã 4 An Sương đi về hướng Củ Chi, qua 1 đèn đỏ đi thêm 300 m bên tay phải)
Phường Trung Mỹ Tây – Quận 12 – TPHCM
ĐIỆN THOẠI: (08) 62.730.748 – HOTLINE: 0903.11.6665/ 0906.322.171
FAX: 08.3718.5775
WEBSITE: www.ngoimyxuan.com.vn