7.6.15

Mực nướng ngói

Tham khảo món mực nướng ngói với phần ướp gia vị là muối ớt. Và thay vì dùng vỉ nướng, ta sử dụng ngói nướng.

Nguyên liệu: 
- 800 g mực (mực nang hay mực ống đều được).
- 2 quả ớt sừng chín.
- Gia vị, muối, mì chính, một ít dầu ăn, ớt bột, muối tiêu chanh.

muc nuong ngoi


Thực hiện: 
Mực tách phần đầu, tước bỏ nang mực (xương sống), bỏ phần da mực.
Lấy mũi dao nhọn xẻ thân mực theo chiều dài ra làm hai, rạch những đường ngang, dọc chép nhau để khi nướng, miếng mực sẽ xoắn lại rất đẹp.
Cắt mực thành những miếng hình chữ nhật dài khoảng 2 cm.
Ớt quả giã nhỏ trộn với muối, mì chính, ớt bột và một chút dầu ăn, sau đó đổ phần mực đã cắt vào ướp khoảng độ 15-20 phút cho mực thấm.

Quạt than cho viên ngói nóng hồng, xếp từng miếng mực lên ngói.
Nướng lật đều hai mặt vỉ, khi thấy miếng mực xoăn lại và có màu hơi nâu vàng là mực đã chín.
Có thể nướng kèm một số loại rau, trái như đậu bắp.
 Ăn nóng với muối tiêu chanh hoặc muối ớt xanh sẽ rất ngon.

Các bạn có nhu cầu mua ngói nướng về sử dụng, xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TĂNG BÌNH DƯƠNG
ĐỊA CHỈ: 15D Quốc Lộ 22 (từ Ngã 4 An Sương đi về hướng Củ Chi, qua 1 đèn đỏ đi thêm 300 m bên tay phải)
Phường Trung Mỹ Tây – Quận 12 – TPHCM
ĐIỆN THOẠI: (08) 62.730.748 – HOTLINE: 0903.11.6665/ 0906.322.171
FAX: 08.3718.5775
WEBSITE: www.ngoimyxuan.com.vn