7.6.15

Ếch nướng ngói

Tham khảo món ếch nướng ngói với phần phần ướp gia vị là sả và ớt. Bạn cũng có thể đổi vị bằng ướp saté.

Nguyên liệu
- 50g nghệ
- 8 đùi ếch
- 4 củ hành tím
- 2 cây sả
- 2 trái ớt cay
- 2 muỗng súp mỡ nước (dầu ăn)
- Rau sống, lá chuối
- Hạt nêm, tiêu, tỏi

Thực hiện
Hành tím lột vỏ, băm nhỏ.
Ớt cay rửa sạch, bỏ bớt hạt, băm nhỏ.
Sả cây tước bớt vỏ ngoài, bằm nhỏ.
Tỏi lột vỏ ngoài, băm nhỏ.
Ếch sơ chế sạch, để ráo, cho ra tô lớn, ướp với hành tím, ớt, sả, tỏi, 1/2 muỗng súp hạt nêm, tiêu, mỡ nước khoảng 30 phút cho thấm.

Quạt than hồng cho viên ngói nóng.
Cho đùi ếch lên ngói nướng, cho chín đều.


Phần nước chấm: Vớt hành, tỏi trong nước ướp ếch ra, bắc chảo dầu, phi thơm, đổ nước ướp ếch vào, nêm một muỗng cà-phê hạt nêm, đun sôi cho cạn bớt nước dùng làm gia vị chấm ếch.

Các bạn có nhu cầu mua ngói nướng về sử dụng, xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TĂNG BÌNH DƯƠNG
ĐỊA CHỈ: 15D Quốc Lộ 22 (từ Ngã 4 An Sương đi về hướng Củ Chi, qua 1 đèn đỏ đi thêm 300 m bên tay phải)
Phường Trung Mỹ Tây – Quận 12 – TPHCM
ĐIỆN THOẠI: (08) 62.730.748 – HOTLINE: 0903.11.6665/ 0906.322.171
FAX: 08.3718.5775
WEBSITE: www.ngoimyxuan.com.vn