7.6.15

Bạch tuộc nướng ngói

Các bạn tham khảo các làm món bạch tuộc nướng ngói với công thức chính là món bạch tuộc nướng saté, chỉ thay vỉ nướng bằng ngói nướng.

Nguyên liệu:

- 1kg bạch tuộc tươi
- 1 hũ sa tế ớt
- Muối, hạt nêm
- Mật ong
- Muối ớt xanh (hoặc tương ớt) để ăn kèm
- Dụng cụ: lò than, vỉ nướng

Thực hiện:

Bạch tuộc mua về làm sạch bằng cách cắt bỏ phần mắt và phần ruột trong đầu, vò với muối, rửa sạch.
Ướp bạch tuột với sa tế, một ít hạt nêm (không nên cho nhiều), 2 muỗng café mật ong, để cho gia vị thấm trong vòng 30 – 45 phút.
Làm nóng viên ngói trên bếp than hồng.
Cho bạch tuộc lên ngói nướng, trở đều tay để bạch tuộc chín đều.
Khi bạch tuộc chín vàng, có mùi thơm thì lấy bạch tuộc ra cắt từng miếng nhỏ, vừa ăn.
Có thể nướng kèm với đậu bắp hoặc cá tím.
Bạch tuộc ăn với muối ớt xanh là tuyệt cú mèo, còn nếu không có loại muối ớt đó thì bạn có ăn kèm với tương ớt. Thêm một chút rau răm cho đậm đà hương vị.

Yêu cầu:

Bạch tuộc chín vàng đều, không bị cháy khét, có mùi vị thơm ngon.

bach tuoc nuong ngoi
Món bạch tuộc nướng ngói


Các bạn có nhu cầu mua ngói nướng về sử dụng, xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TĂNG BÌNH DƯƠNG
ĐỊA CHỈ: 15D Quốc Lộ 22 (từ Ngã 4 An Sương đi về hướng Củ Chi, qua 1 đèn đỏ đi thêm 300 m bên tay phải)
Phường Trung Mỹ Tây – Quận 12 – TPHCM
ĐIỆN THOẠI: (08) 62.730.748 – HOTLINE: 0903.11.6665/ 0906.322.171
FAX: 08.3718.5775
WEBSITE: www.ngoimyxuan.com.vn