16.11.14

Sử dụng ngói nướng

Dưới đây là chia sẻ của một vị khách hàng về sử dụng ngói nướng. Khi nướng thị bằng ngói, trước hết luộc sơ viên ngói bằng nước sôi. Sau đó, để lên bếp và cho vào một chút dầu. Một số khách hàng thường gọi hỏi sao khi nướng ngói bị bể, vỡ có thể tham khảo thông tin này.


Ngói nướng kê hơi nghiêng để lượng mỡ khi nướng sẽ chảy xuống. Mình có thể dùng một chén nhỏ và một cái muỗng để hứng lượng mỡ chạy xuống này.

Một số lưu ý về chùi rửa vệ sinh ngói:

- Cũng như các sản phẩm đun nấu bằng đất nung khác, không sử dụng xà bông hay nước rửa chén để rửa ngói nướng. Các vết bẩn thông thường ta dùng nước nóng tráng, và cọ bằng bàn chải cứng, nếu cần thiết thêm chút muối và dùng bọt biển để làm sạch. Đối với vết bẩn khó tẩy rửa hơn thì ngâm ngói trong nước có pha bột baking soda, chất này vừa có tác dụng khử mùi.

Tham khảo cách khử mùi đất mới

Tham khảo cách khử mùi đất mới của một sản phẩm đất nung khác (ấm tử sa).

- Khi mới mua, rửa sạch hết bụi bẩn, nếu cần dùng giấy giáp mịn đánh nhẹ.
- Cho vào nồi, đổ nước lạnh rồi vặn nhỏ lửa đun sôi, sau để lăn tăn trên bếp..
- Vớt ra, lau sạch, để nguội.
- Tiếp tục luộc thêm lần nữa với trà. Cũng ngâm trên bếp đến khi nguội hẳn.

Nếu bạn đã có kinh nghiệm kiểm chứng hoặc có những gợi ý cách dùng, bạn có thể chia sẻ bằng nhận xét bên dưới.